Những Điều giúp bạn đảm bảo cho chuyến du lịch an toàn và suôn sẻ.

 

Du lịch là một hoạt động tự do của con người nhưng cũng nằm trong khuôn khổ một số nguyên tắc. Và chắc chắn sẽ có hàng tấn những thứ bạn phải nhận thức và chịu thích nghi để có một chuyến du lịch suôn sẻ. Sau đây là những điều bạn đừng bao giờ làm khi đi du lịch:

1. Khi đi du lịch bạn đừng bao giờ gây khó dễ cho hải quan hay chính quyền của nơi bạn đang muốn du lịch. Bạn cũng đừng bao giờ tỏ ra thô lỗ và ngang ngược, đây sẽ là mầm mống tai họa khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể bị ngồi tù, bị đàn áp hoặc bị đánh dấu vào ‘sổ đen’ theo luật pháp tùy từng vùng. Do đó, bạn nên có thái độ hòa bình và hợp tác. Người Việt Nam có câu “nhập gia tùy tục” là thế

 

2. Bạn đừng bao giờ nghĩ đến việc ăn cắp ở nước ngoài, hoặc bất cứ nơi nào bạn đi du lịch. Điều này bạn cần phải ý thức được vì nhiều người nghĩ rằng khi họ ra khỏi địa bàn của họ thì họ có thể vi phạm luật pháp. Nhưng có lẽ không có gì tệ hơn là đi du lịch và đi tù vì phạm cái tội ngu ngốc.
 

3. Bạn không bao giờ được để đồ đạc của mình xung quanh. Bạn nên nhớ, tỷ lệ trộm cắp ngày càng cao. Tránh gặp rắc rối với việc mất hành lý, bạn cần giữ chúng thật gần và phải luôn để ý đến chúng.

 

4. Giấy tờ tùy thân là vật nhận dạng bất ly thân của bạn. Bạn có đi qua bấtcứ vùng miền hay quốc gia nào, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tất cả các giấy tờ tùy thân để có bất cứ việc gì, người ta có thể nhận ra bạn và bạn có thể chứng mình bản thân. Bạn cần phải để riêng và bảo vệ tuyệt đối những giấy tờ đó để tránh mất thời gian kiểm tra trong chuyến du lịch.

 

5. Nên giữ tiền mặt trong người càng ít càng tốt, nếu mang theo nhiều thì bạn có thể cất một phần ở khách sạn, đừng mang theo trong các chuyến du lịch. Ở các nước nghèo, hành vi trộm cắp tiền là một vấn đề lớn. Hãy giữ tất cả tiền thật kín. Bất cứ lúc nào trả tiềncũng đừng để người khác nhìn thấy bạn cầm một nắm tiền mặt.
 

6. Lưu ý về Visa nhập và xuất cảnh tùy theo quy định của từng nước Schengen. Nhớ mang theo thẻ bảo hiểm y tế. Nếu có mua bảo hiểm du lịch thì mang theo

 

7. Điện thoại di động, nên mang theo điện thoại di động có ROAMING gọi được ở nước ngoài và ghi lại số điện thoại di động của: Trưởng đoàn + Lái xe + Hướng dẫn viên, người cùng phòng (nếucó thể), Khách sạn... v v

 

8. Quần áo thay trong các ngày, Ô hoặc Áo mưa, Mũ chống nắng và Áo rét phòng khi lạnh

 

9. Thuốc chống say xe vv..Thuốc uống cá nhân phòng xa ví dụ: cảm cúm, đau bụng nhức đầu - Cao dầu gió

 

10. Camera + sạc pin + băng nhạc dự trữ máy tính xách tay, Máy ảnh + sạc pin + thẻ nhớ, Navigation điện tử Bản đồ các nước sẽ đến tham quan, sách báo đọc dọc đường hoặc buổi tối...v v

11. Không xả rác, hút thuốc bừa bãi nơi công cộng, cần xem kĩ các bảng hiệu chỉ dẫn, nếu không sẽ bị phạt nặng nếu vi phạm

 

 Nguồn: Theowebsite vzone

 

KTĐT - Thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Từ ngày 29/5, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang khai thác tại nhà ga T2 thuộc sân bay quốc tế Frankfurt (Đức).

Theo đó, hành khách của Vietnam Airlines khi đến và đi từ sân bay này sẽ tiến hành nhận hành lý, làm thủ tục, lên tàu tại nhà ga T2 thay cho nhà ga T1 như trước đây.

Khách hàng sử dụng vé hạng thương gia, hội viên chương trình Bông sen Vàng theo tiêu chuẩn sẽ được sử dụng phòng chờ SkyLounge tại nhà ga T2 (hiện đang phục vụ khách hàng ưu tiên của hai hãng thuộc liên minh hàng không SkyTeam là Korean Air và Delta Air Lines).

Sân bay quốc tế Frankfurt là một trong những sân bay lớn nhất thế giới với 2 nhà ga hiện đại là T1 và T2. Tại nhà ga T2, hành khách sẽ được hưởng những dịch vụ và tiện nghi tốt hơn so với nhà ga T1, như khu vực làm thủ tục rộng rãi và bố trí riêng từng khu vực cho hãng hàng không, tiện nghi trang thiết bị mới, vị trí phòng chờ và cửa lên tàu bay (boarding) thuận tiện hơn.

Khi có nhu cầu nối chuyến giữa nhà ga T1 và T2, hành khách có thể sử dụng xe buýt (Shuttle Bus-10 phút/chuyến) hoặc tàu tốc hành (SkyLine-thời gian chờ tàu và thời gian đi tàu khoảng 5 phút).

Nằm trong dự án tập trung, đồng bộ hóa dịch vụ và cùng khai thác tại một nhà ga, việc chuyển sang khai thác tại nhà ga T2 sẽ giúp Vietnam Airlines nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hành khách trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Đức, cũng như các hành khách nối chuyến từ đây đến các nước châu Âu và Mỹ.

Vietnam Airlines hy vọng rằng việc chuyển sang khai thác tại nhà ga mới sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng hơn nữa với dịch vụ của Hãng và tiếp tục khẳng định ưu thế của mình trên đường bay thẳng giữa Việt Nam và châu Âu.

Trong thời gian vừa qua, với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ tại các đường bay  quốc tế mà Vietnam Airlines hiện đang khai thác, hãng đã tiến hành chuyển đổi nhà ga tại sân bay quốc tế Changi (Singapore) và sân bay Charles De Gaulle (Pháp). Vietnam Airlines hiện khai thác các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Đức, với tần suất 7 chuyến/tuần, sử dụng loại máy bay thân rộng Boeing 777 loại trên 300 ghế./

 

Thủ đô CHLB - Đức: Berlin
Chính phủ: Cộng hòa liên bang
Tổng thống: Joachim Gauck
Quốc khánh: 03/10/1990
Tiền tệ: Euro (EUR)
 

A. NHẬP CẢNH

1. Thủ tục nhập cảnh:

Hiện nay các chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay quốc tế Frankfurt lúc 06.30 giờ (giờ địa phương). Tuy nhiên phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nên có thể đến sớm hoặc muộn hơn giờ dự định (thường được thông báo trước ở sân bay Frankfurt ngay khi máy bay cất cánh từ Việt Nam). Các chuyến bay này thông thường đến khu vực B của Nhà ga số 1 (Terminal 1).

Hành khách Việt Nam phải có thị thực Schengen hoặc thị thực của Đức (nếu chỉ đến Đức) và chuẩn bị sẵn hộ chiếu khi ra khỏi máy bay, vì trong nhiều trường hợp công an cửa khẩu sân bay sẽ đứng ngay lối ra của Gangway/Gate để kiểm tra hộ chiếu trước khi hành khách vào khu vực sân bay. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ họ sẽ giữ lại để xác minh.

Sau khi ra khỏi máy bay hành khách sẽ theo biển chỉ dẫn lên tầng trên để qua khu vực kiểm tra hộ chiếu, thị thực. Thông thường thủ tục này rất nhanh chóng và thuận lợi, trừ khi nhiều chuyến bay đến cùng một lúc khách phải xếp hàng thứ tự. Có cửa dành riêng cho công dân EU/Thụy Sĩ và cho công dân các nước khác; những người mang hộ chiếu ngoại giao có thể đi qua cửa dành cho tổ bay (Crew).

2. Thủ tục quá cảnh

Hành khách quá cảnh Frankfurt đi những nước không thuộc khu vực Schengen thì sẽ làm thủ tục check-in và lấy Boarding Pass ngay trong khu vực transit mà không cần thị thực nhập/quá cảnh Đức. Trường hợp này khách cần làm thủ tục check-through hành lý ngay tại Việt Nam.

Trường hợp quá cảnh đi những nước trong khu vực Schengen nhất thiết hành khách phải có thị thực Schengen hay thị thực nhập/quá cảnh Đức, vì khách sẽ phải qua thủ tục kiểm tra hộ chiếu, thị thực để được nhập cảnh vào khu vực làm thủ tục đi tiếp. Các chuyến bay đi những nước này được coi như chuyến bay nội địa và thường nằm ở Terminal 2 hoặc khu A của Terminal 1 (giữa Terminal 1 và 2 có tầu chạy trên cao). Nếu không có thị thực hành khách sẽ không được chuyển tiếp và phải quay trở về Việt Nam. Công an cửa khẩu sân bay Frankfurt rất nghiêm khắc và hầu như không giải quyết ngoại lệ. Những người mang hộ chiếu ngoại giao và được miễn thị thực đi Pháp hay Thụy Sĩ cũng vẫn phải xin thị thực nhập/quá cảnh Đức để đi tiếp những nước này.

3. Thủ tục hải quan

Sau khi qua cửa kiểm tra hộ chiếu hành khách sẽ theo thang cuốn đi xuống khu vực lấy hành lý; tuy nhiên ngay tại lối ra hải quan sân bay sẽ kiểm tra có trọng tâm hành lý xách tay (không kiểm tra đại trà). Theo biển chỉ dẫn hành khách theo cầu thang cuốn xuống khu vực lấy hành lý. Ngay ở lối vào có bảng hiệu chỉ dẫn hành lý của chuyến bay Vietnam Airlines sẽ ra ở băng truyền nào. Ngay trước lối ra có hai cửa dành cho những người không có hàng hóa khai báo (cửa xanh) và có hàng hóa khai báo (đỏ). Thông thường hải quan sẽ kiểm tra trọng điểm và nhằm vào những khách Việt Nam mang đồ đạc cồng kềnh và đóng bằng thùng cáctông.

Những hàng hóa không được mang vào Đức : ngoài những thứ như quy định chung (chất nổ, gây nghiện, vũ khí v.v.), thực phẩm, rau quả các loại cũng không được mang vào; nếu có sẽ bị tiêu hủy ngay tại chỗ. Những mặt hàng không thuộc diện cấm, nhưng bị hạn chế (rượu, thuốc lá, đồ điện tử, dệt may v.v.) sẽ bị truy thu thuế và nếu số lượng lớn sẽ bị khởi tố về tội trốn thuế nếu không chủ động khai báo và nộp thuế (lưu ý thuốc lá mỗi người chỉ được mang tối đa một cây).

Bắt đầu từ ngày 15.06.2007, những người đến từ các nước không phải là thành viên của Cộng đồng Châu Âu – còn gọi là các nước thứ ba – nhập hoặc xuất cảnh lãnh thổ của Cộng đồng Châu Âu và mang theo tiền hoặc tương đương tiền với tổng giá trị từ 10.000 Euro trở lên phải khai báo. Tại Đức việc khai báo phải thực hiện bằng văn bản tại Cơ quan Hải quan. Mẫu tờ khai từ nhân viên hải quan hoặc trong trang chủ của Cơ quan Hải quan: www.zoll.de . Phải khai đầy đủ và chính xác các thông tin về nhân thân, lịch trình và phương tiện đi lại, số lượng tiền, xuất xứ, mục đích sử dụng, chủ sở hữu và người thụ hưởng. Trong trường hợp không khai báo hoặc khai báo sai về số tiền hoặc tương đương tiền mang theo, đương sự có thể bị phạt tiền tới 1 triệu Euro.

4. Phương tiện đi và đến sân bay

Sau khi làm xong mọi thủ tục tại sân bay, taxi là phương tiện thông dụng nhất để về nơi ở của bạn, phần lớn taxi ở Đức có màu vàng nhạt và phục vụ khách theo thứ tự.

Ngoài phương tiện taxi bạn có thể dùng các xe riêng của sân bay (shutle) xe bus, tàu điện ngầm (U-bahn), xe lửa (S-bahn) tại bến xe ở khu vực sân bay. Và có thể mua vé đi các phương tiện công cộng này tại các máy bán vé tự động tại các trạm xe.

B. GIAO THÔNG

Hệ thống đường cao tốc được xây dựng rất khoa học với chất lượng cao, là nước duy nhất trên thế giới mà không có hạn chế tốc độ trên đường cao tốc.

Hệ thống đường sắt ở Đức cũng rất hiện đại, đảm bảo cho xe lửa chạy với vận tốc cao và an toàn vì vậy di chuyển tại thành phố hệ thống tàu điện, tàu điện ngầm và xe bus vẫn được phổ biến sử dụng. Bạn có thể mua vé ngày để sử dụng các phương tiện công cộng này ở các trạm xe, thường có máy tự động để mua vé, hoặc bạn có thể mua ở trên tàu điện. Nếu bạn sử dụng những phương tiện công cộng này hàng ngày bạn nên mua vé tháng để giảm chi phí. Nếu là sinh viên bạn sẽ không phải trả tiền đi bằng phương tiện công cộng vì chi phí đó đã được tính trong tiền học của bạn.

C. CHÍNH TRỊ, TÔN GIÁO

1. Chính trị

Thủ đô và trụ sở chính phủ của Cộng hòa Liên bang Đức là Berlin. Nước Đức có tất cả 16 bang mà trong đó có 5 bang được chia thành 22 vùng hành chính (Regierungsbezirk).

Nguyên thủ quốc gia là Tổng thống liên bang do Hội đồng liên bang và số đại cử tri bằng nhau của các bang bầu ra, nhiệm kỳ 5 năm.Quốc hội có hai viện là Hội đồng Liên bang và Nghị viện Liên bang do Chủ tịch Quốc hội Liên bang. Lãnh đạo Chính phủ là Thủ tướng liên bang, người có thẩm quyền quyết định đường lối chính trị của chính phủ liên bang. Thủ tướng do Nghị viện liên bang bầu ra.

2. Tôn giáo

Hai tôn giáo chính ở Đức là đạo Cơ Đốc và đạo Do Thái. Hồi giáo chỉ mới xuất hiện và lan rộng ở Đức sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. Phần lớn dân số Đức theo đạo Cơ Đốc: 32,0% theo đạo Tin Lành (ở Bắc và Đông Đức), 31,7% theo đạo thiên chúa La Mã (ở Tây và Nam Đức), 1,14% theo đạo Cơ Đốc Chính thống. Khoảng 27% người Đức không theo tôn giáo nào cả, phần lớn trong số họ sống ở miền Bắc, nhất là những vùng thuộc về Đông Đức cũ. Số còn lại theo các đạo khác.

Cũng như nhiều nước Châu Âu khác, từ các làng nhỏ cho tới các thành phố lớn đều có rất nhiều nhà thờ. Những người theo đạo thiên chúa hàng tuần đều đi nhà thờ vào sáng ngày chủ nhật, họ thường cầu nguyện cho gia đình mạnh khỏe, an lành.

Ở Đức cũng có rất nhiều các tổ chức thuộc nhà thờ và có thể cho sinh viên tới ở với giá thấp hơn ở các nhà tư ở ngoài. Ý tưởng xuất phát ra những ngôi nhà này là của các lớp thanh niên theo đạo thiên chúa giáo. Sau chiến tranh, họ chung tiền đầu tư xây lên những ngôi nhà này để cho các sinh viên thuê với giá rẻ. Mục đích của họ là hỗ trợ những sinh viên còn đang trong thời gian đi học và chưa có điều kiện kiếm tiền.

D. VĂN HÓA - GIAO TIẾP

1. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ nói và viết chính thức là tiếng Đức. Bên cạnh tiếng Đức là các ngôn ngữ của những dân tộc thiểu số đã sống lâu đời tại Đức mà đã được công nhận là ngôn ngữ chính thức như tiếng Đan Mạch và các tiếng nói của người Sorben và Friesen.

Tiếng Đức đã từng một thời là ngôn ngữ chung (lingua franca) ở trung tâm châu Âu, Bắc Âu và Đông Âu. Ngày nay tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ được dạy nhiều nhất trên thế giới, và là ngoại ngữ được yêu chuộng thứ hai sau tiếng Anh ở châu Âu. Khi sử dụng tiếng Đức, các bạn nên chú ý đừng nên sử dụng từ “Führer”. Dịch ra tiếng Việt, từ này có nghĩa là người dẫn đầu, người lãnh đạo. Tuy nhiên, từ “Führer” trước kia được được dùng để chỉ Hitler, vì vậy ngày nay người Đức rất kỵ khi nghe tới từ này.

2. Ẩm thực

Ẩm thực ở Đức rất đa dạng và thay đổi tùy theo vùng. Ẩm thực Đức nổi tiếng trước tiên là các món ăn "nặng" như giò heo luộc với bắp cải ngâm chua (Sauerkraut). Ở phía Nam người ta còn dùng nhiều mì sợi các loại. Các món ăn đặc sản còn có xúc xích trắng (Weißwurst) ở Bayern hay bao tử heo (Saumagen) ở vùng Pfalz. Ngoài ra người Đức rất yêu thích bia (cũng khác nhau tùy theo vùng) và rượu vang. Vì theo điều kiện khí hậu nên trồng và uống rượu vang phổ biến ở phía Tây và Nam của Đức nhiều hơn là ở phía Bắc và Đông.

Để có thể thưởng thức các món ăn Việt hoặc Châu Á tại Đức, bạn có thể đến các nhà hàng Việt, Trung Quốc, Nhật nhưng do người Việt mở ra và kinh doanh. Ngoài ra còn có rất nhiều các siêu thị nhỏ bán đồ ăn Châu Á hàng ngày do người Việt làm chủ.

3. Phép xã giao

Người Đức sống rất quy củ và nguyên tắc và có lẽ đây cũng là phẩm chất nổi tiếng khi nói đến đất nước của họ.

Làm việc đúng giờ là điều quan trọng hàng đầu.

Động vật nuôi trong nhà rất được yêu quý và quan tâm.

Người Đức luôn giữ trật tự và ghét sự ầm ỹ. Ngay cả những nơi công cộng đông đúc như nhà ga xe điện hoặc tại các siêu thị mua sắm, các bạn cũng không cảm thấy quá ồn ào.

Nước Đức có tương đối nhiều ngày lễ trong năm, ngoài những ngày lễ của quốc gia thì mỗi bang lại có những ngày lễ riêng. Người Đức thường tận dụng những ngày lễ này để đi thăm gia đình, người thân hoặc đi du lịch nghỉ ngơi. Khi đến thăm gia đình hoặc bạn bè họ thường ôm hôn, bắt tay nhau và thường mang tặng nhau những món quà nhỏ nhưng đa số vẫn là 1 chai rượu vang hoặc 1 lẵng hoa, cây hoa nhỏ.

Đàn ông Đức cũng rất hay tụ tập uống bia vào những ngày cuối tuần để xem bóng đá. Vào những ngày lễ lớn trong năm như Giáng Sinh, người Đức thường mở tại các trung tâm thành phố các chợ Giáng Sinh. Ở đây họ có thể gặp nhau uống các loại rượu vang nóng hoặc các loại đồ ăn truyền thống, tuy nhiên nếu được tham gia, bạn nên tránh việc uống quá chén và có những hành động quá khích vì không thích hợp với tập quán của người Đức.

 

E. AN NINH

1. Vấn đề về ma túy

Ở Đức vấn đề ma túy được Nhà nước rất quan tâm và có bộ máy chặt chẽ để giải quyết vấn đề này. Do không có án tử hình nên hình phạt chung thân là cao nhất cho người tàng trữ và buôn bán ma túy.

Ở Đức nạn hút cỏ “kiffen” (1 loại cần sa hạng nhẹ được trộn với thuốc lá) đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều, đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật cần nên tránh.

2. Các vấn đề hình sự khác

So với nhiều nước khác ở Châu Âu tình hình an ninh ở Đức duy trì ở mức tương đối tốt, chưa có vụ khủng bố lớn tại Đức.

Các nhóm phát xít mới (đầu trọc) vẫn còn tồn tại, chủ yếu ở phía Đông Đức trong một giới hạn rất hẹp.Vào đầu những năm 90 tình trạng các nhóm này đánh người nước ngoài xảy ra thường xuyên thì vào cuối những năm 90 đến nay không còn nữa.

Tình trạng an ninh bất ổn tại nước Đức trong những năm gần đây lại do chính những người nhập cư từ các nước khác gây ra. Các băng nhóm xã hội đen của Thổ Nhĩ Kỳ, Ả rập…. luôn gây mất trật tự và an toàn.

Việc đi chơi vào buổi tối hay ngay cả buổi đêm cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng khi đi khuya hoặc mỗi lần sang một thành phố khác bạn nên mang theo hộ chiếu hoặc những giấy tờ tùy thân để xuất trình khi cảnh sát yêu cầu.

F. THỜI TIẾT

Đức cùng có chung một múi giờ.

Nước Đức thuộc về vùng khí hậu ôn hòa Trung Âu, trong khu vực của vùng gió Tây và nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa khí hậu biển Tây Âu và khí hậu lục địa Đông Âu.

Tùy theo vùng mà các vị trị về khí hậu vượt quá hay thấp dưới giá trị trung bình về khí hậu của toàn nước Đức rất nhiều. Miền Nam nhiệt độ trung bình cả năm cao nhất là 11 °C trong khi ở Oberstdorf vị trị trung bình nằm dưới 6 °C. Đặc biệt là mùa hè đã nóng hơn rõ rệt. Thêm vào đó là mùa xuân cứ đến sớm hơn 5 ngày mỗi một thập niên.

Múi giờ ở Đức là GMT+2 lệch - 5 tiếng so với Việt Nam vào mùa đông và -6 tiếng vào mùa hè.

G. XUẤT CẢNH

1.Trước khi rời khỏi Đức bạn cần phải làm một số thủ tục sau đây:

Bạn phải cắt hợp đồng thuê nhà,với quyết định cắt hợp đồng thuê nhà,bạn lên tòa thị chính của thành phố và xin 1 tờ đăng ký cắt hộ khẩu nơi mình ở.

Ngoài ra các hợp đồng về điện thoại, bảo hiểm, tài khoản nhà băng…cũng cần phải cắt tránh tình trạng mỗi tháng các công ty, cơ quan đó không biết bạn đã rời Đức và vẫn cứ gửi thư liên lạc tới nhà của bạn.

Bạn phải ra báo với sở ngoại kiều về việc bạn rời nước Đức để họ biết và tránh tình trạng nghi ngờ bạn đã hết thị thực ở Đức và muốn tìm cách trốn ở lại

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, bạn có thể mua vé trở về nước mà không phải lo ngại khi qua của khẩu xuất cảnh.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines về Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh thường cất cánh lúc 14.40 giờ. Từ 11.00 giờ hành khách có thể làm thủ tục check-in tại các quầy từ số 474 – 480 tại sảnh 1B, Terminal 1. Quầy check- in sẽ đóng cửa lúc 13.30 giờ. Sau khi làm thủ tục check-in và nếu hành khách muốn làm các thủ tục hoàn thuế (Refund) đối với những đồ cồng kềnh để trong hành lý ký gửi thì cần nói với nhân viên hàng không để mang hành lý đó ra khu vực kiểm tra của hải quan; sau khi kiểm tra hải quan hành lý đó sẽ được chuyển đi bằng đường riêng; việc hoàn thuế đối với hàng hóa để trong hành lý xách tay sẽ thực hiện sau khi khách đã qua thủ tục xuất cảnh (công an cửa khẩu).

Trên thẻ ra máy bay (Boarding Pass) ghi cửa ra máy bay (gate); thông thường sẽ đi qua cửa B hoặc C; nếu đi cửa B thì hành khách sẽ phải qua thủ tục kiểm tra an ninh (security check) trước và kiểm tra hộ chiếu sau; còn nếu đi cửa C thì ngược lại. Lưu ý trong hành lý xách tay không được mang chất lỏng quá 100ml và phải để ra túi nylon trong suốt; nếu có máy tính xách tay phải bỏ ra ngoài để kiểm tra riêng.

2.Về thủ tục hải quan : Theo quy định của EU hành khách xuất cảnh khỏi EU mang trên 10.000 euro phải khai báo cho hải quan sân bay (theo thủ tục nêu tại phần nhập cảnh)

H. CÁC CƠ QUAN ĐẠI DIỆN NGOẠI GIAO VIỆT NAM TẠI ĐỨC 

 

 

 

 

 Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Địachỉ: Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow Điện thoại: 30 536 30 108  (Tổng đài) 30 536 30 102, Fax: 30 536 30 200,
E-mail: info@vietnambotschaft.org


 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức Địa chỉ: Villa Hanoi, Kennedy-Allee 49, 60596 Frankfurt/M, Germany Điện thoại : 69 795 33 650Fax: 69 795 33 651E-mail : tlsqvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn / gkvietnam_frankfurt@mofa.gov.vn

Vietnamholiday24.de Chúc Quý Khách có kỳ nghỉ thật thú vị và hẹn gặp lại.

                         Wir wünschen Ihnen eine gute Reise

Ihr Reiseteam              

 

 

Vietnamholday24.de